Header Ads

Bộ GD-ĐT hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển

>> Bộ GD-ĐT hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển

>> Hôm nay (27/4), thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp

>> Khối trường quân đội sử dụng 7 tổ hợp xét tuyển

1. Từ ngày 27/4, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Ngoài đăng ký xét tuyển trực tiếp, năm nay, thí sinh còn có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến.

Năm nay, thí sinh được chọn một trong hai phương thức để đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Đó là, đăng ký trực tiếp tất cả các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học; cao đẳng năm 2021.

Thí sinh không được điều chỉnh thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển khi điểm tiếp nhận đã cập nhật thông tin của thí sinh vào cơ sở dữ liệu trong thời gian quy định.

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại các nơi có đủ điều kiện. Thí sinh đăng ký trực tiếp trên Phiếu đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển phần thông tin phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Phần đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến thí sinh phải hoàn thành và có thể điều chỉnh nhiều lần thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định.

Trong quá trình ghi thông tin vào phiếu, thí sinh cần phải điền thật chính xác mã tỉnh thành, mã trường, mã ngành, tên ngành tương ứng mã ngành, tổ hợp môn xét tuyển. Ngoài ra, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ người nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT cũng phải thật chính xác.

Do năm nay thí sinh vẫn được đăng ký không giới hạn nguyện vọng; khi đã trúng tuyển nguyện vọng trên sẽ không được xét các nguyện vọng sau, vì thế, các nguyện vọng đăng ký cần phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất.

2. Đường dây nóng hỗ trợ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng

Nhằm cung cấp thông tin liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, Bộ GD-ĐT đã công bố đường dây nóng giúp giải đáp các thắc mắc của thí sinh và phụ huynh.

Cụ thể, để được hỗ trợ thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh và phụ huynh có thể gửi email đến địa chỉ hotrothi2021@moet.gov.vn (từ ngày 27/4 đến ngày 20/8); hoặc hỗ trợ qua điện thoại trong giờ hành chính theo số 024.32181386. Đợt 1 từ ngày 27/4 đến ngày 11/5; đợt 2 từ ngày 6/7 đến ngày 9/7.

Với các thắc mắc liên quan đến xét tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non, thí sinh và phụ huynh có thể gửi câu hỏi qua email: hotroxettuyencdspvadh@moet.gov.vn để nhận giải đáp từ Bộ GD-ĐT (từ ngày 27/4 đến ngày 31/12); hoặc nhận hỗ trợ qua điện thoại trong giờ hành chính theo số 024.32181386. Đợt 1 từ ngày 27/4 đến ngày 11/5; đợt 2 từ ngày 6/8 đến ngày 1/9.

Bộ GD-ĐT yêu cầu, các trường phải thành lập bộ phận thường trực gồm các cán bộ có năng lực, kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh, nắm vững quy chế để giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển của nhà trường và chế độ ưu tiên trong tuyển sinh. Đồng thời, thông báo số điện thoại, email giải đáp trên trang thông tin điện tử của nhà trường và phương tiện thông tin đại chúng khác.

Theo Thúy Nga (Vietnamnet)

No comments

Powered by Blogger.