Header Ads

Cuộc sống đừng lo lắng: 4 cách để cuộc sống không còn lo lắng và sợ hãi

4 cách để cuộc sống không còn lo lắng và đáng sợ

Theo Đức Phật, ngoại trừ những người đã tu tập và đạt đến cảnh giới của cõi Phật, còn có 3 kiểu người có thể sống trên đời mà không bị nỗi sợ hãi hành hạ: Đó là những người biết buông bỏ vật ngoài thân, những người không còn dục vọng thấp hèn, những người luôn làm việc thiện.

Vậy để có một cuộc sống không còn bị nỗi sợ đeo bám thì nên làm thế nào? Theo giáo lý nhà Phật, nếu làm được 4 điều sau, bạn sẽ có một cuộc sống vô ưu, an yên và viên mãn.
cuộc sống và lo lắng, cuộc sống đừng lo lắng, những câu nói hay về cuộc sống lo lắng, lo lắng trong cuộc sống, sự lo lắng trong cuộc sống, nỗi lo lắng trong cuộc sống, lo lắng về cuộc sống, cuộc sống không sợ hãi, quà tặng cuộc sống nỗi sợ hãi, sợ hãi trong cuộc sống, những nỗi sợ hãi trong cuộc sống

Hiểu được quy luật của cuộc sống

Cuộc sống là một vòng tròn của quy luật sinh – lão – bệnh – tử. Dù là ai cũng không thể thoát khỏi điều này, vì thế, được sống trên đời là một may mắn, còn cái chết là điều tất yếu, không có gì đáng sợ.

Hiểu được điều này, cuộc sống dẫu ngắn ngủi thì cũng luôn vui vẻ, ý nghĩa.

Nếu có sợ, thì hãy sợ rằng ta sống trên đời mà chỉ như tồn tại, chẳng làm được việc gì có ích, chẳng giúp gì được cho ai.

Biết buông bỏ những "vật ngoài thân"

Con người có một nỗi sợ thường trực nhất, đó là sợ mất những thứ mà mình sở hữu: Từ những tài sản hữu hình như nhà cửa, đất đai, tiền bạc… cho đến danh tiếng, chức vụ.

Có nhiều người vì sợ mất đi chúng mà ngày đêm suy tính thiệt hơn, nghĩ ra trăm phương ngàn kế, thậm chí không ngại âm mưu hại người để được giàu hơn, nổi tiếng hơn.

Họ chính là những người phải ngày ngày sống trong sợ hãi. Chưa cần biết vật chất họ sung sướng như thế nào, nhưng tâm bên trong của họ luôn động, luôn nơm nớp không yên, thực sự không có giây phút nào yên bình.

Còn những người sống với tâm tư đơn giản, không tham tiền, không tham danh sẽ thấy cuộc đời nhẹ tênh, chẳng có gì đáng sợ.

Bỏ đi những dục vọng thấp hèn

Khi không còn bị những dục vọng thấp hèn làm vẩn đục tâm hồn, con người sẽ không còn thấy chuyện ái tình là đau khổ, chia tay là thù hận.

Khi không còn chấp nhất, họ sẽ biết buông tay đúng lúc, khoan dung với người cũng là khoan dung với mình, người yên bình thì mình cũng được bình yên.

Sống với tâm thiện, chỉ biết giúp người

Những người sống với cái tâm thiện, luôn coi việc giúp người khác là niềm vui, tất bản thân sẽ không lo sợ khi lợi ích bị đe dọa, khi họ phải chịu thiệt hơn kẻ khác.

Đối với họ, một cuộc sống như vậy lúc nào cũng vui vẻ, thỏa mãn và chẳng có gì đáng sợ.

-----------------------------------------
Tag: cuộc sống và lo lắng, cuộc sống đừng lo lắng, những câu nói hay về cuộc sống lo lắng, lo lắng trong cuộc sống, sự lo lắng trong cuộc sống, nỗi lo lắng trong cuộc sống, lo lắng về cuộc sống, cuộc sống không sợ hãi, quà tặng cuộc sống nỗi sợ hãi, sợ hãi trong cuộc sống, những nỗi sợ hãi trong cuộc sống

No comments

Powered by Blogger.